Bí quyết trị ho gà

Bí quyết trị ho gà
Bí quyết trị ho gà
Bí quyết trị ho gà

HO GÀ
Ho gà là bệnh do vi khuẩn hình que gây ra, tính truyền nhiễm rất mạnh, trẻ từ 2 đến 4 tuổi mắc bệnh này nhiều nhất, là chứng bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa đông và mùa xuân. Lúc mới bị bệnh, trẻ có hiện tượng ho giống như bị cảm, nhất là đến tối thì họ càng dữ dội, sau đó lại trở nên ho có co giật, cũng có khi là họ liên tục, sau khi họ thì hơi thở trở nên khò khè, vì yết hầu bị sưng to, khi hô hấp không khí bị tắc nghẽn nên mới phát ra những âm thanh như vậy. Khi Có mặt trẻ lúc xanh lúc đó, nước mắt, nước mũi dàn dụa, có duc ho khiến nôn, ho ra máu tươi, tiểu tiện không cầm được.

Bệnh này có thể khiến cho bệnh phổi, ho lao, viêm màng não cùng đồng thời xảy ra, thậm chí dẫn đến tử vong, do vậy phải đặc biệt chú ý.
Bài 1:
Lấy 10g hạt Xa Tiền Thảo sắc chung với một bát nước là cho đến khi còn lại bấy phần là được, uống lúc đói, chỉ làm 3 lần uống trong 1 ngày, trẻ sơ sinh chỉ cần uống 1/10 số thuốc trên, trẻ đã đi mẫu giáo uống 1/5 là được.
Xa Tiên Thảo có chứa thành phần Pritarin, có tác dụng trị ho. Ngoài ra, nó còn có chứa vitamin A,B,C,D và những khoáng chất khác, là vị thuốc tốt để trị bệnh ho gà, nếu họ có đờm, có thể dùng bài thuốc trên cho thêm 3g bột Hoàng Bá.
Bài 2:
Tỏi vỏ tím 1 củ, lột vỏ thái vụn. Quất 1 quả thái vụn và một bát nước lã, nấu lên rồi lọc bỏ cặn, cho thêm chút mật ong, chia thuốc làm 2 đến 3 lần uống hết trong một ngày. | Ngoài ra, ho gà cũng có thể dùng nhánh Tỏi lớn (lột bỏ vỏ) giã nát, đắp lên một cái khăn, trước khi đi ngủ thì mang đắp lên hai gan bàn chân (đã được rửa sạch bụi bẩn), đi tất vào chân sáng sớm hôm sau lấy ra vứt đi. Nếu gan bàn chân không thấy đau, có thể đắp liên tục 3 đến 5 tối, hoặc cách 1 ngày đắp 1 lần, cách này rất có hiệu quả trị chứng ho gà, họ nhiều ban đêm.
Bài 3:
| Khi mới bị ho gà dùng 1 con cá Diếc sống, nặng khoảng 150 g, đường trắng 16 g, rửa sạch bụng cá, hoà với đường trắng cho vào khay hấp chín, ăn cá và uống nước.
Bài 4:
Nếu không có cá Điếc, có thể mua hạt Bí đao 16 g,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

did something