Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

Hiện nay, vấn đề đang được các bố mẹ quan tâm và chú ý nhất là để con có môi trường phát triển tốt nhất thì cần có những cách chăm sóc con như thế nào? Bố mẹ luôn muốn mang đến cho con những điều tốt nhất.

Chính vì như vậy, bố mẹ luôn muốn tìm đến những cách chăm sóc con hợp lý, để con có một sức khỏe tốt, tiến tới một tương lai tươi sáng. Với sức đề kháng kém, trẻ hay mắc những bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp,..

Với những người mới làm bố, mẹ lần đầu thì việc tìm ra những biện pháp chữa trị và chăm sóc cho trẻ là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy hãy để https://tranlac.com/ giúp bố mẹ có những cách chăm sóc sức khỏe cho con tốt nhất nhé.

Trạng phổ biến nhất đó là trẻ bị tiêu chảy.

Trẻ em có hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện. Khi ở trong bụng mẹ trẻ hấp thụ những dinh dưỡng trực tiếp từ mẹ. Nhưng sau này, khi tự mình hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn thì rất dễ có thể gây nên tiêu chảy ở trẻ. Khi trẻ bị tiêu chảy, cần có những cách chữa trị kịp thời nhất để giảm khó chịu cho trẻ. Mách bạn một số cách trị tiêu chảy cho trẻ như: 

Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.
Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

-Dùng 1-2 củ cà rốt, nấu thành nước trong khoảng 20-30 phút, đến khi cà rốt nhừ ra là có thể cho trẻ uống trực tiếp để cầm tiêu chảy.

-Để bù lượng nước cho trẻ, mẹ cũng có thể nấu gạo đã rang vàng thành cháo cho trẻ uống. Nên kết hợp với việc bù nước cho trẻ thường xuyên để trẻ có thể có hiệu quả tốt nhất.

 Cách chăm sóc với những trẻ bị sốt:

Khi bé bị sốt, mẹ có thể thực hiện kết hợp những cách sau để giảm thân nhiệt cho trẻ cũng như có những cách chăm sóc trẻ tốt nhất.

-Sử dụng lá nhọ nồi giã nát, sau đó lọc lấy nước.Lưu ý lọc thật kỹ, chỉ lấy phần nước không còn chút cắn nào. Mỗi lần cho trẻ uống khoảng 40ml-50ml. Có thể đun sôi nước nhọ nồi vừa lọc rồi mới cho trẻ uống để trẻ cảm thấy dễ uống hơn và tránh những kích ứng với cơ thể trẻ.

-Bên cạnh đó, nếu trẻ không chịu uống có thể sử dụng bã nhọ nồi vừa mới giã nát ở trên, cho vào khăn tắm. Thực hiện lau người cho trẻ khoảng 1-2 lần với khoảng thời gian cách nhau từ 3-4 tiếng. Đặc biệt chú ý đến những điểm ra mồ hôi như: nách, bẹn, gan bàn chân, lòng bàn tay,…

Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.
Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

 

Cách chăm sóc cho trẻ bị ho đêm.

Ho là tình trạng thường thấy ở trẻ đặc biệt là vào ban đêm. Vậy khi trẻ bị ho đêm, bố mẹ cần làm gì?

-Có thể sử dụng kết hợp mật ong với quất hoặc mật ong với chanh hay lá húng đều được. Với những bố mẹ có con nhỏ, đặc biệt hay bị ho về đêm, trong nhà nên chuẩn bị sẵn những lọ mật ong ngâm chanh, quất để có thể cho trẻ uống ngay khi cần. Mỗi ngày nên cho trẻ uống 3-4 lần kết hợp với vệ sinh họng và mũi thường xuyên cho trẻ bằng nước muối sinh lý.

-Sử dụng mật ong, chanh đào mật ong cho trẻ sử dụng, kết hợp với đeo tất ấm cho trẻ khi trẻ chớm ho. Lưu ý, tránh lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ uống quá nhiều.

Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.
Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

 Chăm sóc trẻ bị sổ mũi, cảm cúm.

Thời tiết thay đổi thất thường khiến sức đề kháng của trẻ giảm xuống. Chính lúc này sẽ khiến trẻ dễ mắc những bệnh về tiêu hóa nhất đặc biệt là sổ mũi và cảm cúm. Để chăm sóc cho trẻ bố mẹ có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như: gừng, mật ong,…

Lấy 1-2 củ gừng, giã nát sau đó đun sôi với nước. Pha loãng hỗn hợp trên với nước tắm cho trẻ. Để có hiệu quả tốt nhất nên cho trẻ ngâm trong nước tắm khoảng 7-10 phút. Tắm cho trẻ như vậy khoảng 1 tuần là trẻ sẽ khỏi hẳn.

Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.
Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

Chăm sóc trẻ quấy, khóc đêm, giật mình khi ngủ.

Chăm sóc con khi con quấy, khóc đêm, giật mình khi ngủ như thế nào? là câu hỏi đang được các bố mẹ quan tâm nhất. Khi những triệu chứng về ban ngày thì bố mẹ có thể dễ dàng quan sát và có những cách chăm sóc con kịp thời. Về đêm, nhiệt độ giảm xuống đột ngột chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều trạng thái khác nhau ở trẻ. 

Khi trẻ quấy, khóc, giật mình bạn nên hơ ấm lá trầu không sau đó ấp vào rốn của trẻ. Với những trẻ giật mình khi ngủ, có thể bế trẻ lên, ấp bụng trẻ vào bụng người lớn để giữ ấm giúp con có thể ngủ yên giấc và ngủ ngon hơn.

Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.
Mách mẹ Top 5 chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm giúp trẻ ngủ ngon sâu hơn, cải thiện giấc ngủ của trẻ tránh tình trạng khó ngủ dẫn đến quấy khóc ở trẻ.

Nếu để trẻ quấy, khóc quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cả trẻ nhỏ và người lớn. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ tốt sẽ cho con phát triển tốt nhất, nâng cao sức đề kháng cho con. 

Con cái là nguồn tài sản lớn nhất của bố mẹ. Chính vì như vậy, chăm sóc tốt cho con phần nào cũng chính là mục tiêu trong cuộc sống của bố mẹ.

Hãy để https://tranlac.com/ giúp bạn nâng cao chất lượng sức khỏe của cả nhà, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Với những thảo dược hoàn toàn tự nhiên và những phương thức gia truyền, chúng tôi luôn tự tin trong việc giúp bạn có thể chăm sóc con bạn một cách tốt nhất.

LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Thôn 10, Quảng Vọng, Quảng Xương, Thanh Hóa.

SĐT: 0977.473.398 (Ông Trần Lạc)

Cơ sở II: Số 23 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

SĐT: 0985.202.548

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)