Giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Những việc đơn giản như trò chuyện với con, nghĩ đến con… cũng là một trong những cách giao tiếp để kích thích cho bé thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những việc còn lại là gì bạn có biết?

Bụng mẹ chính là thế giới đầu tiên của con, những trải nghiệm khi còn trong bụng mẹ sẽ mang đến cho con những nhận thức đầu tiên về cuộc sống xung quanh mình. Khoảng thời gian trước khi sinh là thời điểm lý tưởng để đưa những nhận thức cơ bản về cuộc sống cho con.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những hành động từ bên ngoài như xoa bụng, chạm vào những vật nhẹ nhàng, nghe nhạc êm dịu nhẹ nhàng… cũng mang lại nhiều cảm giác thú vị cho con.

Mỗi một phút lại có thêm những tế bào não mới của thai nhi hình thành. Vai trò của mẹ là nền tảng cho sự phát triển này. Mọi kích thích về xúc giác hay thính giác của người mẹ lên bào thai đều là những chuẩn bị cần thiết cho sự chào đời của con sau này. Dưới đây là một vài gợi ý mà các mẹ có thể thực hiện trong thai kỳ để giao tiếp và kích thích trí thông minh của con ngay từ khi con chưa chào đời.

me bau 1

Trò chuyện

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là việc giao tiếp với con ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Hãy trò chuyện với con giống như bạn đang nói chuyện với một đứa trẻ bình thường giống như việc trẻ có thể lắng nghe và hiểu những gì bạn đang nói. Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện đơn giản, những bài hát hay bất kỳ âm thanh nào của cuộc sống đều được. Các chuyên gia cho biết việc giao tiếp với trẻ sẽ giúp con cảm nhận được giọng nói quen thuộc của mẹ và sẽ quen hơn với ngôn ngữ đó.

Nghĩ về con

Dù chưa được nhìn thấy con nhưng mẹ cũng hãy cố tưởng tượng và nghĩ đến con với tất cả tình yêu nhé. Các chuyên gia cho biết mặc dù ở trong bụng mẹ nhưng bé vẫn cảm nhận được những tình cảm này và vì thế sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Trang bị kiến thức cuộc sống cho con

Những việc làm hằng ngày, những gì bạn trải qua trong suốt thời gian mang thai cũng ảnh hưởng đến con. Hãy chia sẻ với con những việc xảy ra trong ngày, những việc bạn làm, những gì bạn nghĩ. Nhiều người sẽ cho rằng điều này có vẻ không được thật cho lắm thế nhưng lợi ích của nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Quan tâm đến con

Hầu hết các bà mẹ đều thường xuyên thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách xoa bụng, vỗ nhẹ hoặc chạm vào bụng mình như một cách tiếp xúc với bé. Nhiều người cho rằng nó chỉ như một hành động vô thức mà thôi song đó lại là một cách giao tiếp hiệu quả với bé khi ở trong bụng mẹ. Thường xuyên cho con nghe nhạc, xoa bụng và nói chuyện với bé sẽ mang lại những tác dụng tích cực cho con sau này.

me bau 2

Thư giãn và tránh stress

Khi mẹ gặp căng thẳng thì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Trong khoảng thời gian này, con không chỉ phụ thuộc mẹ về thể chất mà còn cả về tâm lý, tình cảm. Vì thế, dù thế nào đi nữa mẹ cũng nên kiểm soát cảm xúc của mình và giữ tâm lý thoải mái nhất có thể chính điều này sẽ tác động tích cực đến sự phát triển thể chất, tâm lý và tình cảm sau này của con.

Hãy kiên nhẫn

Hãy kiên nhẫn vì bé sẽ cần thời gian để làm quen với những kích thích từ bên ngoài của bạn và chính bạn cũng cần thời gian để hình thành thói quen tiếp xúc cũng như trò chuyện với con hàng ngày. Khi đã quen và thực hiện một cách đều đặn nó sẽ có tác động tích cực đến trí não, cảm xúc và cả thể chất của con.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *